Home » Tin tức » Thuốc chích làm trắng da có hại không?

Thuốc chích làm trắng da có hại không?

Việc dùng thuốc chích để trắng da đang là vấn đề quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi các chị em cho rằng đây là cách làm trắng da nhanh nhất, đồng thời mang đến hiệu quả tốt. Nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều bảo tiêm, hay chích thuốc làm trắng da rất có hại. Vậy thực sự thì thuốc chích làm trắng da có hại không?

1

 

Thuốc chích làm trắng da có hại không?

Hẳn các bạn đều biết, làn da của tụi mình gồm có 3 lớp là thượng bì, trung bì, hạ bì. Trong 3 lớp này thì lớp trong cùng có tác dụng sản xuất ra Melanin. Chất này ngoài việc có vai trò ngăn chặn tia cực tím gây hại cho cơ thể thì nó cũng quy định sắc tố da của chúng ta. Ví dụ, da ai mà có nhiều melanin sẽ đen hơn là người có ít. Tuy nhiên, lượng melanin này có thể thay đổi theo thời gian, khi bạn uống thuốc hoặc sử dụng mỹ phẩm. Ngoài ra, nó cũng thay đổi khi bạn sử dụng thuốc chích trắng da.

Thường trong những loại thuốc này có chứa vitamin C, khoáng chất, glutathione… có tác dụng ức chế và triệt tiêu Melanin và giúp ngăn ngừa lão hóa cơ thể. Lúc đó, làn da giảm dần lượng hắc sắc tố và chuyển dần sang màu trắng. hực tế các thuốc chích trắng da chỉ có tác dụng ức chế sản sinh melanin trong một thời gian nhất định.

woman receiving an injection by her eye

Vì vậy, hiệu quả làm trắng chỉ kéo dài trong vòng từ 4- 6 tháng, sau đó da của bạn sẽ trở lại đen như trước. Nếu muốn trắng, bạn sẽ lại phải đi chích thuốc để tiếp tục ức chế sản sinh melanin. Như vậy sẽ rất tốn kém, cũng như lạm dụng chích thuốc về lâu dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Những người có nhiều sắc tố melanin thì da sẽ càng đen. Thế nhưng, việc sản sinh melanin sẽ giúp da chúng mình chống lại tia cực tím (một trong những nguyên nhân gây ung thư da). Nếu bạn cố tình ức chế việc sản sinh sắc tố melanin thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất đi khả năng tự bảo vệ của làn da, khiến bạn phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm cho da, đặc biệt là ung thư da.

botox_qgbu

Bên cạnh đó, bạn cũng không chắc cơ thể mình tương thích với lượng Glutathione chích vào là bao nhiêu. Nếu chích quá mức cho phép, cơ thể sẽ sẽ phản ứng lại gây sốc thuốc có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó, chưa kể đến những tác dụng phụ khác có thể khiến da bạn nổi mụn, dị ứng, biến dạng…

Dù có rất nhiều rủi ro như trên nhưng nhiều bạn vẫn muốn lựa chọn phương pháp chích trắng da này. Một số bạn khác lại quyết định lựa chọn cho mình giải pháp là tìm đến các spa để chích trắng da. Tốt nhất các bạn cần phải chọn trung tâm uy tín, tìm hiểu rõ ràng thành phần, nguồn gốc xuất xứ cùng hạn sử dụng của thuốc để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

tri-nam-3

Theo chúng tôi thì nếu bạn lựa chọn chích thuốc trắng da thì điều đầu tiên nên nhớ rằng, không nên ham rẻ tiền bởi đây chính là yếu tố làm nguy hại đến da. Nếu bạn đã lựa chọn phương pháp này thì hãy chắc chắn phòng chích thuốc có nguồn gốc, uy tín, chất lượng, để có thể mang hiệu quả lại như mong muốn. Qua bài viết thuốc chích làm trắng da có hại không? hi vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …