Home » Hệ thống » Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn thức ăn gì ?

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn thức ăn gì ?

Suy giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh nguy hiểm khi mắc phải cần có chế độ ăn uống kiêng cữ nhiều thứ, bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới hay giãn tĩnh mạch chân rất dễ tái phát do hệ thống tĩnh mạch đã bị suy yếu , để tĩnh mạch được tốt hơn thì các loại thức ăn hằng ngày đóng vai trò rất lớn, bên cạnh đó cần có một chế độ tập luyện thể dục phù hợp và tránh các việc làm dễ làm cho bệnh tái phát. Bài viết này chia sẻ một số loại dưỡng chất người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nên ăn.

Chất xơ có công dụng gì cho người suy giãn tĩnh mạch

– Một trong những nguyên nhân làm cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nặng hơn là chứng táo bón. Nghiên cứu chứng minh được rằng táo bón làm tăng sức ép lên thành mạch của đôi chân. Để tránh điều này, chúng ta nên thêm lượng chất xơ vào khẩu phần ăn kiêng của mình.

– Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cả hai chất này đều cần thiết cho sức khỏe. Chất xơ hòa tan giúp chống lại táo bón và giảm cholesterol. Chất xơ không hòa tạo cảm giác no và giúp phân mềm hơn.

– Chất xơ không cung cấp chất dinh dưỡng nhưng giúp điều tiết quá trình tiêu hóa. Chất xơ có nhiều trong rau và ngũ cốc nguyên chất. Ngũ cốc nguyên chất ngoài ra còn giàu vitamin nhóm B và vitamin E, nhiều chất khoáng như: canxi, sắt và kẽm.

– Lưu ý khi ăn nhiều chất xơ , nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Nước giúp máu tuần hoàn tốt hơn,chống táo bón và loại trừ các độc tố.

– Bữa ăn kiêng cân đối, nhiều trái cây và rau xanh , ít muối và chất béo cũng là bước đầu tiên trong việc điều trị giãn tĩnh mạch chân.

– Các loại trái cây như: cam, nho, dâu…, chứa nhiều vitamin C, cần thiết cho quá trình tạo collagen. Collagen giúp thành tĩnh mạch dẻo dai và bền chắc. Chất axit béo có trong những loại trái cây khô như: quả kiên, các loại hạt và cá xanh cũng giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt hơn.

– Ngoài ra, bệnh nhân được khuyên nên ăn 1 dĩa rau xanh trước mỗi bữa ăn, sẽ giảm cảm giác thèm ăn, ngoài ra rau xanh cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, ít cholesterol, giúp tiêu hóa tốt . Rau xanh còn phá vỡ chất carbohydrate, chất béo và đường trong hệ thống tiêu hóa.

Bệnh giãn tĩnh mạch ăn thức ăn nhiều axit béo

– Dầu cá chứa rất nhiều axit béo giúp chống lại bệnh tim mạch. Để da không bị ngứa, đỏ và lên thẹo, cũng như để bảo vệ các mạnh máu, chúng ta nên dùng dầu cá.

Ăn quả mâm xôi rất tốt cho người  giãn tĩnh mạch

– Quả mâm xôi rất tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch.

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …