Home » Hệ thống » Nấm móng có thể xâm nhập qua những đường nào

Nấm móng có thể xâm nhập qua những đường nào

Ngoài việc làm tăng thêm vẻ đẹp cho những ngón tay, ngón chân, móng còn là một thứ vũ khí để tự vệ, tấn công cào cấu; để gãi những cơn ngứa trên da; để bảo vệ đầu ngón tay ngón chân khỏi thương tích, đồng thời cũng có thể là chỉ dấu báo hiệu một vài khó khăn bệnh tật của cơ thể khi cấu trúc của móng thay đổi.

Quá trình xâm nhập của nấm móng

nam-mong

Nám móng chân

Trực tiếp: Nấm móng có nguy cơ xâm nhập tực tiếp ở phần kẽ móng tay hoặc chân khi có điều kiện thuận lợi như: khi ta làm việc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, môi trường nước nhiễm bẩn, phòng vệ sinh,…

Xâm nhập qua da: Nấm vào da qua các chỗ xây xát nhẹ như: vết trầy sướt, vết gãi, rồi từ đó lan từ giữa ra xung quanh thành hình tròn với nhiều mụn nước ở ngoài rìa. Ở da đầu, nấm chui vào sợi tóc rồi tiến dần lên. Đối với móng, thì nấm xâm nhập bắt đầu từ bờ tự do hoặc các bờ bên rồi đi vào mầm móng.

Phòng chống nấm móng

Cách chữa nấm móng tay, chân hay nhất chính là đề phòng bệnh ngay từ đầu. Để phòng chống nấm móng ta cần thực hiện nghiêm túc một số điểm sau:

– Luôn giữ gìn vệ sinh môi trường sống, giữ vệ sinh chân, tay giảm thiểu tối đa sự phát triển của nấm và vi khuẩn lây bệnh.

– Bảo vệ tay, chân bạn bằng cách đi tất tay, chân, giầy sạch thường xuyên. Tuy nhiên không mang khi tất còn ẩm, giầy chật và bẩn.

– Không dùng chung đồ như quần áo, tất, giầy, đồ vệ sinh cá nhân…

– Ăn uống, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng.

Mách bạn:

Tri nấm móng triệt để bằng sơn móng tay kháng nấm

Phụ nữ mang thai có được sử dụng thuốc trị nấm móng không?

Fungi Nail – Thuốc trị nấm móng an toàn hiệu quả

Nguồn: http://dichvushiphangmy.com/qua-trinh-xam-nhap-cua-benh-nam-mong-tay-chan.html

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …