Home » Hệ thống » Bê đê múa trong đám ma để làm gì?

Bê đê múa trong đám ma để làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều bạn đọc thắc mắc một văn hóa khá lạ lùng trong nam đó là thuê bê đê về hát trong những dám ma chay. Vậy Bê đê múa trong đám ma để làm gì? Hãy cùng kemchongnang.info tìm hiểu về văn hóa lạ lùng này nhé:

be-de-mua-trong-dam-ma

Một người ở Đà Nẵng vào trong Sài Gòn làm việc và học tập chia sẽ: ” Hôm trước, bên cạnh nhà tôi có một cái đám ma. Ban ngày thì người thân tổ chức mua một, thuê bê đê về biểu diễn kịch, …Đêm đến thì hát hò, hát các loại nhạc trẻ, nhạc già có đủ hết. Có lúc còn mở nhạc dance, nhậu nhet, tiếng vỗ tay, tiếng cạn ly ầm ỹ. Mỗi lần có đám tang là chúng tôi và những người hàng xóm không thể nào ngủ được”.

Có thể bạn quan tâm: Đi viếng đám ma nên mua gì – Cúng 100 ngày cho người mất cần chuẩn bị những gì – Có nên mua xe máy cũ không – Hàng hóa trên Aliexpress có tốt không

Bê đê múa trong đám ma để làm gì?

Ở mỗi vùng miền có những phong tục tập quán khác nhau và thường rất đa dạng tuy nhiên vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc. Đối với những người ở miền nam, chủ yếu là người dân sinh sống ở Sài Gòn thường quan niệm rằng: Đám tang nên tôt chức vui vẻ, ồn ào như thế để mong cho người thân của họ có thể an tâm yên nghỉ, sớm được siêu thoát. Xóa đi cái không khí buồn thảm của gia đình. Sự luyến tiếc của người còn sống có thể khiến cho người chết còn lưu luyến cõi trần, chưa muốn siêu thoát. Hơn nữa, nhạc lễ, từ xa xưa đã là một phần không thể thiếu của việc tang tế ở vùng đất Nam Bộ. “Đầu hôm cử nhạc buồn, giữa khuya, để đánh thức mọi người cho bớt buồn ngủ gục, chơi nhạc vui, nhưng không lố lăng”.

be-de-mua-trong-dam-ma-de-lam-gi

Đây là một văn hóa khá lạ, tuy nhiên cũng mang một ý nghĩa nào đó. Tuy nhiên, khi nhà có đám ma cũng không nên làm quá ầm ĩ, vì có thể gây ảnh hưởng đến những người sinh sống xung quanh. Hy vọng bài viết Bê đê múa trong đám ma để làm gì? đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc.

 

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …