Home » Cách dùng kem dưỡng da chống nắng » Có nên dùng kem dưỡng da chống nắng hằng ngày ?

Có nên dùng kem dưỡng da chống nắng hằng ngày ?

sebamed
Tác dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng là loại kem có chứa các thành phần hoá chất hoặc vật chất có khả năng ngăn chặn, hấp phụ hoặc phát tán ánh sáng mặt trời làm giảm tác hại của ánh nắng lên da. Việc ngăn chặn này giúp da tránh được các tia như UVB hay lảo hóa da.

Không chỉ giúp bảo vệ 100% làn da khỏi bị cháy nắng, kem chống nắng còn có khả năng bảo vệ da tránh khỏi bện ung thư da hiệu quả. Vì vậy, có thể xem kem chống nắng vừa như một loại mỹ phẩm, lại vừa như một loại thuốc bôi tại chỗ.

Chính vì vậy cần phải lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da là điều cần thiết, đặc biệt khi bạn có nhu cầu sử dụng kem chống nắng toàn thân là điều cần thiết.

Tuy nhiên, sử dụng kem dưỡng da chống nắng như thế nào thì phù hợp? có nên dùng kem dưỡng da chống nắng hàng ngày không? hiện là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ người dùng.

n 1Sử dụng kem dưỡng da chống nắng như thế nào thì phù hợp

Có nên dùng kem dưỡng da chống nắng hằng ngày?

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng thì kem dưỡng da có thành phần chống nắng rất được ưa chuộng, bạn nên sử dụng kem dưỡng da chống nắng hàng ngày, bởi trong những loại kem này đã chứa sẵn thành phần chống nắng với hàm lượng ít hơn so với kem chống nắng, nên sẽ không gây hại và ảnh hưởng đến làn da của bạn.
Thêm vào đó, sản phẩm 2 trong 1 vừa là kem dưỡng, vừa là kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ và nuôi dưỡng tối ưu làn da của bạn.
n 2Bạn nên sử dụng kem dưỡng da chống nắng hàng ngày với hàm lượng phù hợp cho da
Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó với hàn lượng cao, mà chỉ nên sử dụng ở một hàm lượng phù hợp và dùng thường xuyên cho những vùng da đen sạm hoặc những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như mặt và cổ.
Để sử dụng kem dưỡng da chống nắng hiệu bạn nên chú ý đến thời gian sử dụng kem và lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với làn da của mình, vì làn da của mỗi người hoàn toàn khác nhau.

 

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên dùng kem dưỡng da chống nắng hằng ngày ?