Home » Cách dùng kem dưỡng da chống nắng » Cách thoa kem dưỡng da chống nắng đúng cách

Cách thoa kem dưỡng da chống nắng đúng cách

sebamed
Kem chống nắng là loại kem có chứa các thành phần hoá chất hoặc vật chất có khả năng ngăn chặn, hấp phụ hoặc phát tán ánh sáng mặt trời làm giảm tác hại của ánh nắng lên da. Có thể xem kem chống nắng vừa như một loại mỹ phẩm, lại vừa như một loại thuốc bôi tại chỗ.
Bạn đã biết cách thoa kem dưỡng da cũng như thoa kem dưỡng da chống nắng đúng cách chưa? Những mẹo nhỏ dưới đây, sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu cũng như đúng cách hơn khi thoa kem dưỡng da.
Để thoa kem dưỡng da chống nắng đúng cách, bạn nên thực hiện theo một quy trình mang tính khoa học.

Dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15- 30 phút. Cần dùng kem chống nắng ở những người có làn da mỏng, sáng màu, dễ bắt nắng.

Những người bị bệnh da như: bệnh da nhạy cảm ánh sáng, bệnh hệ thống (như luput đỏ hệ thống, bệnh chất tạo keo…), những bệnh nhân đang dùng các loại thuốc nhạy cảm với ánh sáng (ví dụ như: doxycyclin, tetracyclin…) thì có thể dùng kem chống nắng để bảo vệ. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

n 1Bạn nên thoa kem trước khi ra nắng khoảng 15- 30 phút

Tuỳ loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà bôi lượng kem cho đủ mới có hiệu quả chống nắng. Với loại có SPF từ 15 trở lên, với diện tích một khuôn mặt thì cần bôi 1 lượng kem khoảng 2,5gr là đủ.

Cách khác là ước lượng khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem sẽ đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn.

Lưu ý, sau khi sử dụng kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc với nước, nếu bắt buộc phải tiếp xúc, bạn nên thoa lại kem.

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả như đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 – 15h.

Để có làn da trắng luôn tươi trẻ và không bị tàn nhang, rám nắng, hãy bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tổn hại bởi ánh nắng mặt trời.

 

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách thoa kem dưỡng da chống nắng đúng cách