Home » Tin tức » Cách giữ quần áo không phai màu

Cách giữ quần áo không phai màu

Bạn có những bộ đồ yêu thích thật đẹp, chất liệu vải tốt, bền nhưng bạn phải loại bỏ không còn sử dụng đến vì nó đã phai màu, không còn lại màu sắc đẹp như lúc ban đầu. Phần lớn, các loại quần áo có màu tối đều bị phai màu trong quá trình giặt rửa. Vậy làm sao để giữ được màu của quần áo. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Cách giữ quần áo không phai màu để bạn đọc có thể giữ được cho mình những bộ quần áo được lâu hơn.

Thông thường, các loại quần jean, quần áo có màu tối thường phai màu rất nhanh, đặc biệt là khi giặt rửa bằng máy giặt và có sự tác động của bột giặt, chất tẩy rửa, phơi đồ không đúng cách,.. sẽ khiến quần áo của bạn bị phai màu một cách nhanh chóng.

Quảng cáo dịch vụ: Chuyên nhận order hàng taobao theo kg giá rẻ. Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng từ taobao có thể bạn quan tâmnhận đặt hàng trên web taobao ở đâu tốt nhất. Mua đồ chơi trẻ em nhật bản  mua hàng zara chính hãng ở đâu  uy tín và tốt nhất.  đồng hồ treo tường quả lắc nhật bản chính hãng.

cach-giu-do-khong-bi-phai

Dùng giấm ăn

Ngân quần áo vào giấm ăn để giữ được màu là cách mà nhiều bạn trẻ đang sử dụng nhất. Dùng  khoảng 500ml giấm hoặc phèn chua pha trong 4l nước, sau đó ngâm quần áo trong nước này khoảng 12h, rồi lấy ra xả bằng nước lạnh. Lần ngâm đầu này không giặt bằng xà phòng, mà chỉ cần xả bằng nước lạnh, những lần sau có thể giặt lại bằng xà phòng.

Dùng lá trầu không

giu-mau-quan-ao-bang-trau-khong

Cách thường được ít sử dụng vì khá tốn thời gian. Dùng lá trầu không, rửa sạch, sau đó vò nát trong thau nước cho ra hết nước lá trầu. Tiếp đó, lọc bỏ xác lá trầu, rồi lấy quần áo ngâm vào trong thau nước khoảng 2h. Sau đó vò sơ quần áo rồi đem đi phơi, không cần giặt lại với xà phòng.

Dùng muối ăn

giu-mau-quan-ao-bang-muoi

Muối ăn cũng có tác dụng khá giống với giấm ăn, có thể ăn ngừa phai màu ở quần áo đồng thời còn có khả năng giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ, tuy nhiên chỉ là một phần nào đó. Dùng khoảng hơn nữa chén muối ăn, pha vào trong 4l nước, sau đó ngâm trong quần áo khoàng 10h rồi xả lại bằng nước lạnh phơi khô.

Dùng trà hoặc cà phê

cach-giu-quan-ao-bang-ca-phe

Cách làm này có thể làm cho quần áo có màu sắc đẹp hơn như được nhuộm tự nhiên, tuy nhiên hơi tốn kém về chi phí do đó ít người sử dụng. Dùng vài thìa cà phê hoặc trà khô đem pha với nước, sau đó dùng nước này để xả quần áo. Lưu ý, chỉ dùng cho các sản phẩm đồ tối màu, không sử dụng cho quần áo có màu sáng.

Giặt đồ bằng nước lạnh

Giặt đồ bằng nước nóng hoặc nước ấm sẽ làm cho cái sợi vải bị giản ra, khiến các phần tử màu dễ phai đi đặc biệt là các sản phẩm đồ jean. Vì vậy, nên giặt đồ bằng nước lạnh để giữ cho màu được tốt hơn.

Lộn trái đồ khi giặt

lon-trai-do-khi-giat

Khi bị cò xát mạnh phần bề mặt của vải sẽ khiến màu nhuộm rất nhanh phai màu, vì thế bạn nên lộn trái quần áo khi giặt.

Hạn chế sử dụng máy giặt

Hiện nay phần lớn tất cả gia đình đều sử dụng máy giặt để giặt quần áo, tuy nhiên đối với những quần áo màu tối nên hạn chế sử dụng máy giặt vì có thể làm lem màu sang các sản phẩm đồ sáng khác. Hơn nữa, sử dụng máy giặt nhiều sẽ làm cho quần nhanh co dãi, quá trình vắt khô vào giặt gây cò xát mạnh, dễ phai màu quần áo.

Phơi đúng cách

lon-trai-do-khi-phoi

Nên lộn trái đồ khi phơ, đồ đã khô thì nên thu vào ngay, tránh để phơi dưới ánh nắng lâu ngày. Cũng không nên ngâm đồ quá lâu hoặc để đồ ẩm ướt lâu ngày tránh làm vải có thể bị mốc, mục, màu của quần áo cũng vì vậy mà phai dần.

Giữ cho mình những bộ đồ yêu thích bền bỉ so với thời gian là điều mà nhiều người mong muốn, hơn nữa còn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí để sắm những bộ đồ mới khi không cần thiết. Chúc các bạn thành công với Cách giữ quần áo không phai màu.

Xem thêm:

 

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …