Home » Dưỡng da chống nắng toàn thân » Cách chống nắng cho da hiệu quả nhất

Cách chống nắng cho da hiệu quả nhất

Da là cơ quan của hệ bài tiết, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở cơ thể khỏi sự tác động, ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài. Ngoài ra, chức năng chính của da còn để điều hòa, cảm nhận nhiệt độ, tổng hợp vitamin B và D. Da được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. 

Để bảo vệ da tránh tác hại của ánh nắng mặt trời hãy tiềm hiểu cách chống nắng cho da hiệu quả nhất, để giữ làm bí quyết cho riêng mình nhé!

so-luoc-ve-cau-tao-cua-lan-da-2Sơ lực về cấu trúc da

Cách chống nắng cho da hiệu quả

Kem chống nắng được xem là “gene siêu anh hùng”, bảo vệ da bạn trước những tác nhân xấu. Không chỉ giúp bảo vệ 100% làn da khỏi bị cháy nắng, kem chống nắng còn có khả năng bảo vệ một loại có thể chiến đấu chống lại bệnh ung thư da hiện nay.

Hầu hết các loại kem chống nắng đều là dạng quang phổ rộng, cung cấp các chất bảo vệ chống lại sự lão hóa của các tia UVA (gây tổn thương da và hình thành các nếp nhăn sớm), và tia UVB (gây ra cháy nắng).

Người tiêu dùng có thể lựa chọn loại kem chống nắng bôi ngoài da loại block (che chắn không cho UV qua da) hoặc screen (chống hầu hết UV nhưng vẫn hấp thụ 1 phần để tạo vitamin D). Những loại kem mới nhất sẽ kết hợp cả 2 loại trên.

Một số chuyên gia cho biết các hóa chất dùng để khử tia UV (phổ biến là cinnamate, benzophenones và axit amino benzoic) phản ứng bất lợi với ánh nắng khi chúng được hấp thụ và có thể gây tổn thương ADN. Do đó, bạn không nên lạm dụng mà chỉ dùng ở mức độ và liều lượng thích hợp.

Ngoài kem chống nắng các nghiên cứu cho thấy cách chống nắng hiệu quả cho da khác chính là cà chua, một loại rau quả giàu chất chống ôxy hóa và lycopene. Có thể là vũ khí chống tia tử ngoại hiệu quả, giúp giảm thiểu những tổn thương trên da do các tia UV gây ra.

Theo đó, 20 người được ăn 5 thìa sốt cà chua mỗi ngày trong 12 tuần và cũng trong thời gian này, họ cũng tiếp xúc nhiều với tia tử ngoại và kết quả cho thấy sự có sự cải thiện rõ nét về sức chịu đựng và khả năng tự bảo vệ của da.

dep-da-nho-ca-chua
Cà chua chứa oxy hóa giúp chống nắng hiệu quả

Như vậy chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa rất quan trọng cho việc bảo vệ cơ thể trước ánh nắng nhưng ăn cà chua không có nghĩa cơ thể bạn là ‘bất khả xâm phạm’ mà còn cần phải có trang phục chống nắng và kem chống nắng hỗ trợ.

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ da đơn giản nhưng rất hiệu quả như đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 – 15h.

Để có làn da trắng luôn tươi trẻ và không bị tàn nhang, rám nắng, hãy bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tổn hại bởi ánh nắng mặt trời.