Home » Cách dùng kem dưỡng da chống nắng » Cách bôi kem chống nắng đúng cách như thế nào?

Cách bôi kem chống nắng đúng cách như thế nào?

Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây phá huỷ làn da, gây ung thư da. Vì vậy, để bảo vệ làn da trước những tác nhân đó, kem chống nắng được xem là biện pháp hữu hiệu, được tin dùng nhất hiện nay.

Tuy nhên, bạn đã biết cách bôi kem chống nắng? bôi kem chống nắng như thế nào cho dúng cách và hiệu quả? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Khi nào cần bôi kem chống nắng?

Dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15- 30 phút, để kem kịp tạo một lớp màng bao bọc xung quanh da. Bạn lưu ý nên dùng kem chống nắng ở những người có làn da mỏng, sáng màu, dễ bắt nắng.

Những người bị bệnh da như: bệnh da nhạy cảm ánh sáng, bệnh hệ thống (như luput đỏ hệ thống, bệnh chất tạo keo…), những bệnh nhân đang dùng các loại thuốc nhạy cảm với ánh sáng thì có thể dùng kem chống nắng để bảo vệ và tất cả mọi người đều có thể sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

kNên dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15- 30 phút

Khi dùng kem chống nắng cần tránh

Sau khi bôi kem chống nắng, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước rất dễ làm trôi lớp kem bảo vệ, trường hợp bạn không thể giữ được thì nên bôi lại để đạt hiệu quả tối ưu.

Khi vận động thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra làm trôi kem chống nắng; Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác.

Đôi khi dùng chung các thuốc này có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da của bạn, thậm chí gây kích ứng, dị ứng.

Mặc dù kem chống nắng rất có hiệu quả khi dùng đúng cách. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá ỷ lại vào việc mình đã dùng kem chống nắng.

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả như đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 – 15h.

Để có làn da trắng luôn tươi trẻ và không bị tàn nhang, rám nắng, hãy bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tổn hại bởi ánh nắng mặt trời.