Home » Tin tức » Bệnh nấm móng biểu hiện như thế nào

Bệnh nấm móng biểu hiện như thế nào

Có được đôi bàn tay, bàn chân sạch đẹp không chỉ khiến quý cô, quý ông dễ chịu mà còn tự tin trong giao tiếp. Việc làm đẹp móng tay, móng chân không còn là “đặc quyền” của phái đẹp mà ngay cả phái mạnh ngày nay cũng rất quan tâm. Để có được đôi bàn tay, bàn chân đẹp, mọi người cần hiểu các bệnh về móng, như bệnh nấm móng và phương pháp điều trị.

Nấm móng là một bệnh mãn tính và rất khó điều trị. Bệnh do nấm hạt men và nấm sợi tơ gây ra. Các loại nấm này trú ngụ ở những nóng và ẩm ướt. Chúng có thể xâm nhập qua những vết xước nhỏ giữa móng và nền móng và chỉ gây bệnh nếu móng liên tục phải tiếp xúc với môi trường nóng và ẩm ướt. Nấm móng hay gặp ở móng chân hơn móng tay vì chân trường bị hạn chế trong môi trường tối, nóng và ẩm của giày. Hơn nữa tuần hoàn ở móng chân kém hơn ở móng tay nên dễ nhiễm bệnh hơn.

Nam-mong
Nam-mong

Một số biểu hiện của bệnh nấm móng tay

Móng chân bị dày hơn bình thường
Móng giòn và dễ gãy, bị biến dạng
Móng thường bị xỉn màu hơn, thường là chuyển sang màu vàng, móng bị khô xơ không có độ bóng
Có cảm giác đau nhẹ ở hai bên khóe móng và có mùi hôi nhẹ.

Khi bị nấm móng chân, thông thường chúng ta dùng một số loại thuốc như Fluconazole hay Terbinafine để uống. Những thuốc này giúp móng mới không bị bệnh sẽ dần dần thay thế móng cũ. Dùng thuốc này điều trị khoảng 4 – 12 tháng thì loại trừ được bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh sử dụng thêm thuốc bôi tại chỗ kết hợp với thuốc uống.

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …