Home » Tin tức » Bà bầu uống bao nhiêu nước là đủ?

Bà bầu uống bao nhiêu nước là đủ?

Bà bầu uống bao nhiêu nước là đủ? Cơ thể cần nước để duy trì các hoạt động trao đổi chất diễn ra một cách bình thường. Bạn có thể không ăn nhưng cần nước để duy trì sự sống. Đặc biệt, trong thời gian mang thai, nhu cầu nước của cơ thể sẽ tăng lên rất nhiều. Liệu mẹ bầu đã uống đủ nước khi mang thai?

 Uống nước khi mang thai: Lợi đôi ba đường

– Ngăn ngừa tình trạng mất nước khi mang thai: Không bổ sung đủ lượng nước cần thiết, mẹ bầu có thể gặp những tình trạng nguy hiểm như đau đầu, buồn nôn, chuột rút, chóng mặt, ngất… Đặc biệt, trong 3 tháng cuối thai kỳ, mất nước có thể khiến mẹ bầu sinh non.
– Giảm nghén khi mang thai: Uống nước đầy đủ trong thai kỳ giúp mẹ giảm bớt những khó chịu do ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu mang lại. Nước cũng giúp cơ thể mát mẻ avf duy trì nhiệt độ bình thường trong những ngày nắng nóng.
– Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu khi mang thai: Khi bạn uống đủ nước, nước tiểu loãng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
– Ngăn ngừa táo bón khi mang thai

Bà bầu nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Cách tốt nhất để biết cơ thể có bị thiếu nước không là xem nước tiểu. Nếu nước tiểu đậm màu thì bạn cần uống nhiều nước hơn. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt là cơ thể đủ nước.

Để đáp ứng nhu cầu về nước ngày càng tăng của cơ thể trong suốt thời kỳ mang thai, bạn cần uống khoảng 3 lít nước (10 – 12 cốc nước). Thêm một ly nước sau khi tập luyện nhẹ nhàng

Nếu là mùa hè thì cần uống thêm 1 – 2 ly nữa (11 – 13 cốc) để bù lại lượng nước bị thất thoát qua đường mồ hôi.
Dưới đây là những dấu hiệu mẹ bầu đang bị thiếu nước:

Giảm số lần đi tiểu

Nếu mẹ nạp đủ nước vào cơ thể thì nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt và mẹ sẽ đi tiểu khoảng 5-7 lần/ngày. Tuy nhiên, nếu cơ thể không đủ nước, nước tiểu sẽ có màu vàng đậm, mẹ sẽ không có cảm giác buồn tiểu từ 3-7 giờ. Ít đi tiểu là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy cơ thể không có chất lỏng dư thừa để xuất ra ngoài.

images (2)

Dấu hiệu báo động mẹ không uống đủ nước

Giảm số lần đi tiểu trong ngày là dấu hiệu mẹ bầu bị thiếu nước.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu những độc tố trong nước tiểu không được pha loãng, chúng sẽ gây thiệt hại tới niêm mạc đường tiết niệu của mẹ và gây ra viêm bàng quang, thậm chí là viêm đường tiết niệu. Triệu chứng phổ biến của căn bệnh này là đau buốt khi đi tiểu, són tiểu. nuoc hoa hong pond cao cap gia bao nhieu

Táo bón

Đi tiêu thường xuyên nhưng khó đi cũng là một trong những dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu nước. Thời điểm thức ăn đi vào đại tràng sẽ cần nhiều chất lỏng để hình thành phân. Nước cũng giúp bôi trơn đường tiêu hóa giúp mẹ đi tiêu dễ dàng hơn. Khi cơ thể thiếu nước, sẽ khiến phân bị khô và làm mẹ khó khăn hơn trong việc đi tiêu.

Khô miệng

Nếu mẹ không uống đủ nước, chất lỏng bôi trơn màng nhầy sẽ không được bổ sung và kết quả là mẹ cảm thấy miệng khô, bị dính vì rất ít nước bọt. Khi cơ thể đủ nước, miệng sẽ có cảm giác thoải mái và nhiều nước bọt, khiến việc ăn uống, nuốt thức ăn cũng dễ dàng hơn.

Ít nước mắt

Một triệu chứng nữa của việc mẹ không uống đủ nước là không có nước mắt hoặc ít nước mắt khi khóc. Nếu không uống nước, các chất lỏng ở ống dẫn nước mắt sẽ không được tạo thành khiến mắt mẹ bị khô và ít nước.

Các loại nước quả tốt cho bà bầu

Nếu bạn không thích uống nước trắng, nước lọc thì có thể cho thêm hương vị bằng cách cho vào cốc nước vài lát chanh, hoa quả ngâm hay đơn giản là vài giọt siro hoa quả.

Nước quả cũng có thể coi là nước bổ sung nhưng cần nhớ là chúng cũng cung cấp nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn đừng có ý định thay thế hoàn toàn nước quả cho nước trắng mà chỉ nên dùng khoảng 300 – 500 ml mỗi ngày.

Những loại nước quả tốt cho bà bầu là nước cam, nước chanh, nước dừa, nước mía, nước ép lựu, táo, bưởi.

Qua bài viết bà bầu uống bao nhiêu nước là đủ của chúng tôi có giúp ích gì được cho chị em không, nếu còn thắc mắc điều gì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Check Also

Son naris net dep tre trung

Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền?

Với chủ đề Son Naris của Nhật có tốt không? giá bao nhiêu tiền? Thì …